Đặc điểm và áp dụng của quạt ly tâm công nghiệp

Mua quạt ly tâm trung áp cần quan tâm đến các thông số nào

quạt ly tâm siêu cao áp có cấu tạo rất đặc biệt, tính chịu nén cao hơn rất nhiều so với quạt hướng trục vì vậy cũng cho áp lực rất lớn có thể đạt đến hàng trăm nghìn Pa trong khi áp suất quạt hướng trục chỉ hơn 1000 Pa.

Ba thông số quan trọng nhất của quạt đẩy gió cao áp quat ly tam ap suat thap mà bạn cần quan tâm là: lưu lượng (m3/h) và cột áp (Pa) và công suất động cơ (kW). Trong đó: Lưu lượng gió được tính theo không gian cần hút, cột áp còn cho ta biết được tổn thất áp lực đường ống gió để bù vào, từ đó giúp bạn chọn độ dày ống gió phù hợp. Tùy thuộc vào lưu lượng và áp suất mà bạn sẽ lựa chọn động cơ để đáp ứng được.

quạt cao áp công nghiệp có thể điều chỉnh được hướng gió đi xa vì vậy nó được dùng rất nhiều trong hệ thống thông gió làm mát. Đây cũng là loại quạt tiết kiệm điện chi hiệu quả cao song chi phí cũng vì thế mà cao hơn so với quạt hướng trục.

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo thêm các loại quạt công nghiệp khác của chúng Tôi

quạt hút bếp công nghiệp là dạng quạt sử dụng trong công nghiệp với nhiều ưu điểm vượt trội như tạo được áp suất cao, khả năng chịu được tốt không khí có cặn bẩn ở mức độ nhất định cùng với tạo sức ép gió lớn có thể theo ống gió truyền đi xa nên được sử dụng nhiều trong các nhà máy gia công, sản xuất.

quạt ly tâm áp suất cao được chia thành nhiều loại do từng khả năng của quạt đó là: quạt thấp áp, quạt trung áp, quạt cao áp và tùy theo từng thiết kế mà mỗi loại quạt sẽ được sử dụng cho những mục đích khác nhau.

quạt ly tâm trung áp quạt ly tâm trung áp làm việc theo nguyên tắc bơm ly tâm, khi rôto quay áp suất tại tâm quạt nhỏ dẫn không khí đi vào tâm quạt và được cấp thêm năng lượng lực ly tâm.

Khi làm việc, rôto hút không khí bên ngoài dọc theo trục, nhờ lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt và đẩy gió ra hướng thẳng góc với trục quạt.

Ưu điểm của quạt ly tâm là nâng được áp suất không khí cao, ít ồn hơn quạt hướng trục.
Để tiện cho việc lắp đặt theo yêu cầu sử dụng của khách hàng người ta sản xuất quạt ly tâm có hai chiều quay với các giá đỡ khác nhau. Nếu rôto của quạt quay theo chiều kim đồng hồ chúng ta có loại quạt phải và quay ngược chiều kim đồng hồ là quạt quay trái.

Quạt ly tâm có thể nối gián tiếp với trục động cơ điện hoặc gắn trực tiếp với động cơ điện qua hệ thống bánh đai.

Ứng dụng :

quạt ly tâm áp suất cao được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực :

Phục vụ thông gió, hút độc

Lắp đặt cho các thiết bị hút lọc bụi ( phải sau thiết bị xử lý ) và xử lý môi trường

Cấp khí, hút khói cho các buồng đốt than, nồi hơi

Tải nhiệt phục vụ công nghệ sấy và chế biến nông sản

Đại diện của Cơ điện Vimax tại sài gòn

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN VATO

Web site: http://quatdiensaigon.vn

Địa chỉ: Số 91 đường Trường Trinh, phường Tân Thới Thất, quận 12

Hotline: 0963548066

Email: kd.codienvato@gmail.com

http://quatthonggionhaxuong.com/cung-cap-quat-ly-tam-ap-suat-cao-ap-xuat-thap-o-sai-gon.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *