Hệ thống hút bụi kim loại trong xưởng sản xuất Z173

Bụi do quá trình vận hành dây chuyền sản xuất kim loại rất nguyên hiểm vì thế cần có phương pháp hút bụi thích hợp.

Tại quá trình hoạt động, dây chuyền làm sạch bề mặt kim loại, phun sơn tự động của nhà máy sinh ra lượng bụi và khí thải khá lớn, gây ảnh hưởng sức khỏe kỹ thuật viên hay ô nhiễm môi trường. Nhằm tránh ảnh hưởng của tiến trình phun bi làm tinh khiết bề mặt kim loại đến một số khu vực chế tạo khác, nhà máy đã đưa nhà phun bi hay sơn ra một khu vực riêng. Tuy nhiên, trường hợp thông gió, hút và lọc bụi,  hệ thống hút bụi kim loại nhà phun bi vẫn được lãnh đạo, ban giám đốc xưởng nhiệt tình xử lý để cải thiện điều kiện vận dụng việc của người lao động , góp phần tăng năng suất , chất lượng và bảo quản môi trường.

Hệ thống hút bụi kim loại trong xưởng sản xuất Z173
Hệ thống hút bụi kim loại trong xưởng sản xuất Z173

Vận hành hệ thống công nghệ thông gió hay hút bụi kim loại

Để khắc phục triệt để các nhân tố gây ô nhiễm môi trường, Xưởng Z173 đã kiến tạo đề tài kiến thiết, sản xuất hệ thống thông gió hoặc hút bụi nhà phun bi tổng khúc tàu thủy. Đề tài đã tiến hành khảo sát các hệ thống công nghệ xử lý môi trường tại những cơ sở đóng tàu tại nước hay nước ngoài; khảo sát, nghiên cứu, phân tích quá trình phun bi tại nhà máy.

Hệ thống hút bụi kim loại sử dụng công nghệ thu hồi bụi bằng Cyclone

Trên cơ sở nghiên cứu tài liệu, tính toán, phân tích, lựa chọn phương án phù hợp với thực tế và khả năng công nghệ, nhà máy đã lựa chọn giải pháp hút bụi bằng Xyclon ướt và dập bụi bằng nước thường có hiệu quả lọc bụi tương đối cao (đạt hơn 90%). Hệ thống này khá dễ lắp ráp và chế tạo, khả năng hút bụi, lưu trữ bụi luôn đạt chất lượng cao, hoạt động ổn định. Với đặc điểm của tiến trình phun bi, nồng độ hay kích cỡ bụi, nhà máy chọn phương pháp thông gió hay hút bụi đối lưu tuần hoàn trong phòng phun bi.

Việc lựa chọn giải pháp công nghệ của xí nghiệp đã tận dụng được kĩ năng công nghệ, nguồn lực tại chỗ, dùng nguyên vật liệu sẵn có tại nước bắt buộc phải hiệu quả kinh tế đạt cao. Hệ thống công nghệ thông gió hoặc hút bụi nhà phun bi tổng đoạn tàu thủy của xưởng Z173 đưa vào ứng dụng bảo đảm nâng cao năng suất lao động và chất lượng thành phẩm; cho hiệu quả xử lý môi trường cao, giảm được tiêu xài tại việc hút hay lọc bụi ở buồng phun bi, cải thiện được điều kiện áp dụng việc của công nhân hoặc bảo quản môi trường bao quanh xí nghiệp .

Hệ thống hút bụi kim loại trong xưởng sản xuất Z173
Hệ thống hút bụi kim loại trong xưởng sản xuất Z173

Đặc tính của thiết bị hút bụi bằng Cyclone

Hệ thống hút bụi kim loại là hệ thống hút lọc, và lưu trữ bụi công nghiệp được kiến thiết đặc biệt để xử lý các loại bụi kim loại phát sinh tại môi trường sản xuất. Đặc tính của bụi kim loại là loại bụi mịn, khô, không kết dính, có số đo nhỏ. nhằm thu hồi hoặc xử lý được loại bụi kim loại này phải lựa chọn thiết bị máy móc lọc bụi thích hợp để xử lý hóa lý của dạng bụi kim loại. Người ta thường dùng thiết bị lọc bụi dạng Cyclone để hút bụi kim loại.

Ưu điểm của thiết bị hút bụi bằng Cyclone

Trong hút bụi kim loại, thì phương pháp hút bụi Cyclone là được sử dụng chủ yếu. Bởi phương pháp này có nhiều đặc tính phù hợp với tính chất bụi kim loại:

– Có thể tiến hành việc ở nhiệt độ cao (500 độ C). Không có phần chuyển động.
– Trở lực hất hết cố định và không lớn (250-1500N/m2). Hoạt động tốt ở môi trường làm việc áp suất cao
– Năng suất cao. Hiệu quả lọc nồng độ bụi tối ưu

Xem thêm các hệ thống hút bụi khác: http://codienvimax.vn/danh-muc/may-he-thong-hut-bui/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *