Hệ thống hút bụi nhà máy xi măng đạt khí thải đầu ra QCVN 19:2009/BTNMT

Công ty chuyên tư vấn thiết kế thi công hệ thống hút bụi, nhất là tư vấn thiết kế hệ thống hút bụi nhà máy xi măng. Công ty có đội ngũ chuyên viên môi trường nghiên cứu và áp dụng công nghệ xử lý khí thải thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Với tiêu chí “Uy tín đặt lên hàng đầu”, cho khách hàng có “Niềm tin – vững bền” đối với công ty chúng tôi . Tham khảo thêm về hệ thống: http://codienvimax.vn/he-thong-hut-bui-xi-mang/

Hầu hết các lĩnh vực công nghiệp như xi măng, luyện kim, khai khoáng… đều phải xử lý bụi trong quá trình sản xuất. Khi lựa chọn các phương pháp và thiết bị để làm sạch khí, ngoài kích thước của bụi phụ thuộc vào điều kiện hình thành của nó, cần tính đến tính chất lý hóa của bụi.

Hệ thống hút bụi nhà máy xi măng đạt khí thải đầu ra QCVN 19:2009/BTNMT
Hệ thống hút bụi nhà máy xi măng đạt khí thải đầu ra QCVN 19:2009/BTNMT

Đặc trưng ô nhiễm ngành sản xuất xi măng:

Các nguồn phát sinh bụi có ở hầu hết các công đoạn sản xuất và nồng độ cũng khác nhau từng công đoạn như: Gia công sơ bộ nguyên liệu; nghiền, sấy phối liệu sống; nung Clinker; Nghiền xi măng; Đóng gói.

Bụi xi măng ở dạng rất mịn ( khoảng 3 mm) lơ lửng trong khí thải dễ gây bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh đó bụi theo gió phát tán rất xa, sa lắng xuống mặt đất và nước, làm suy thoái môi trường.

Tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống xử lý bụi xi măng

Bụi phát sinh trong quá trình sản xuất được thu gom bằng các chụp hút đặt trên các thiết bị. Quạt hút trên đường ống sẽ hút và dẫn bụi vào thiết bị cyclone đơn. Không khí lẫn bụi đi vào thiết bị theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn đi xuống phía dưới, khi gặp phiểu dòng khí bị đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống trụ trong và tiếp tục sang thiết bị lọc bủi túi vải. Trong quá trình chuyển động của dòng khí trong cyclone các hạt bụi dưới tác dụng của lực ly tâm và va vào thành, mất quán tính và rơi xuống dưới.

Hệ thống hút bụi nhà máy xi măng đạt khí thải đầu ra QCVN 19:2009/BTNMT
Hệ thống hút bụi nhà máy xi măng đạt khí thải đầu ra QCVN 19:2009/BTNMT

Trong thiết bị lọc túi vải không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, đầu tiên các hạt bụi lớn hơn các khe giữa các sợị vải sẽ được giữ lại trên bề mặt, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vật liệu lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lục hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, và lớp này nó có thể giữ được hầu hết các hạt bụi có kích thước nhỏ. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn qua ống khói và thoát ra ngoài.

Nồng độ các khí thải đầu ra của hệ thống hút bụi nhà máy xi măng đạt QCVN 19:2009/BTNMT.

Ngoài ra, công ty chúng tôi còn tư vấn các dịch vụ về môi trường, xin giấy phép về môi trường và kiểm định an toàn thiết bị, kiểm định chống sét, điện trở tiếp đất, kiểm định nồi hơi máy nén khí, xe nâng cần trục, cung cấp hóa chất xử lý nước,..

Doanh nghiệp đang có nhu cầu xây dựng hệ thống hút bụi nhà máy xi măng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về tư vấn thiết kế hệ thống hút bụi tại link: http://codienvimax.vn/danh-muc/may-he-thong-hut-bui/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *