Lưu ý trong thiết kế Hệ thống xử lý bụi túi vải

Không khí chứa bụi thông qua lực hút của quạt được dẫn vào thiết bị lọc bụi, tại đây bụi tiếp xúc với các túi vải được thiết kế trong thùng lọc, bụi bị tách ra không khí và dính vào bề mặt túi vải, không khí sau đó thông qua các lỗ thông khí của vải thoát lên trên và theo đường ống ra ngoài. Bụi bị giữ ở bề mặt túi vải, sau một đơn vị thời gian nhất định, mạch điện đã được lập trình sẵn phát tín hiệu đến các van điện từ làm mở van điện từ, hơi từ ống hơi thổi vào các túi vải, làm túi vải phình ra sau đó van điện từ đóng ngắt hơi làm túi vải co lại, động tác co phình đó làm bụi dính trên bề mặt túi vải theo quán tính sẽ rơi xuống thùng chứa bụi phía dưới thiết bị lọc.

Hệ thống thu gom bụi hệ thống hút lọc bụi vải dệt túi vải không còn quá xa lạ đối với hầu hết các nhà máy sản xuất. Tương tự như các hệ thống khác để lọc bụi như lọc cyclone, dập nước, cartridge hay tĩnh điện, mục đích cuối cùng của các hệt thống này đều là đảm bảo loại bỏ gần như hoàn toàn bụi trong không khí, đảm bảo an toàn môi trường làm việc. Vậy trong khi thiết kế Hệ thống hút lọc bụi túi vải sẽ cần chú ý tới những điểm nào? Nếu bạn là một nhà sản xuất đang có ý định thiết kế Hệ thống thu gom bụi cho chính nhà máy mình hay là một đơn vị đang chuẩn bị bước vào dịch vụ cung cấp Hệ thống thu gom bụi túi vải thì đây là bài viết bạn không thể bỏ qua.

Sau đây là thông tin của 4 vấn đề cần được quan tâm lưu ý trước khi thực hiện hệ thiết kế Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp túi vải.

Lưu ý về thiết kế Số điểm hút

Điểm hút của một Hệ thống hút lọc bụi vải dệt là cửa hút khí bụi vào trong buồng lọc. Số lượng điểm hút của mỗi hệ thống là khác nhau tùy vào yêu cầu thiết kế và số lượng vị trí cần hút bụi cũng như tương quan khoảng cách các vị trí này. Vấn đề đặt ra là số lượng điểm hút vừa đủ để đảm bảo hai yếu tố về hút bụi như sau:

Lực hút của hệ thống vừa đủ để hút các hạt bụi trong không khí vào điểm hút, qua đường ống đi vào trong hệ lọc bụi mà không hút phải vật liệu (đối với các nhà máy bụi chính là nguyên liệu sản xuất). Thiết kế các điểm hút bụi sẽ được đưa ra để cân bằng với các yếu tố sau đây của Hệ thống xử lý bụi: he thong hut loc bui công suất động cơ, kích thướng đường ống và lưu lượng dòng khí khi vận hành.

Đảm bảo tốc độ dòng khí theo tiêu chuẩn đặt ra trong suốt quá trình vận hành. Điều này đảm bảo hệ thống có thể hoạt động ổn định. Tốc độ dòng khí bụi quá cao có thể gây tăng áp cho toàn hệ thống khiến túi lọc bụi nhanh hỏng và cản trở quá trình xả khí nén rung giũ bụi, nhưng nếu quá thấp có thể khiến hạt bụi không bị hút vào hệ thống hay rơi xuống trong đường ống.

Do đó cần nghiên cứu kỹ các yêu cầu đối với hệ thống để thiết kế số điểm hút phù hợp nhất với điều kiện sử dụng. Theo khuyến nghị về thiết kế số lượng điểm hút của một Hệ thống thu gom bụi nên là 6 8 điểm được nối về để đảm bảo khả năng lọc bụi, rung giũ và toàn bộ hiệu quả hoạt động hệ thống.

http://quattangap.net/cac-thong-so-nen-luu-y-khi-chon-va-thiet-ke-he-thong-hut-loc-bui-vai-det.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *