Quá trình hoạt động của Hệ thống hút bụi gỗ

Đối với các cho nhà máy gia công cơ khí thì việc lắp đặt Hệ thống hút bụi gạch men là điều rất quan trọng bởi vì các nhà máy này luôn hoạt hoạt động liên tục, sản xuất ra nhiều sản phẩm cũng đồng thời thải ra một lượng lớn chất thải ô nhiễm độc hại không chỉ chỉ cho môi trường mà cong người cũng bị ảnh hưởng lớn.

Tại các nguồn phát sinh bụi, khí độc thì trong quá trình vận hành của nhà máy sẽ được thu gom lại bằng các hệ thống chụp hút và các cửa gió hút với một áp suất vừa đủ lớn để bảo đảm được các chất thải phát sinh ra được xử lý hoàn toàn. Tuỳ vào từng trường hợp mà chúng tôi có thể đưa ra hút cục bộ và hút trực tiếp tại khu vực gây ra ô nhiễm bụi bẩn này. Sau đó lượng bụi, khí thải được đưa đến thiết bị xử lý khí thải. Tại đây tất cả không khí được hút ra được xác định rõ các thành phần nhằm lựa chọn được thiết bị xử lý cho phù hợp nhất như: lưu lượng, nhiệt độ, thành phần của bụi, hoá học của khí thải…

Việc đó cũng quyết định đến việc lựa chọn các cấp xử lý sao cho phù hợp nhất đạt được hai tiêu chí về kinh tế và kỹ thuật. Tại các thiết bị xử lý này nếu là Hệ thống hút bụi gạch men các hệ thống hút bụi thì bụi sẽ được tách riêng ra theo một đường riêng thải ra ngoài, nếu là khí độc thì sẽ được hấp thụ và các chất hấp thụ đó được vận chuyển ra ngoài, hoặc bị trung hoà biến thành các chất không có hại đối với môi trường.

Nguyên lý hoạt động của Hệ thống hút bụi chà nhám

Không khí có bụi lẫn đi qua ống 1 theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn đi xuống dưới phía dưới, khi gặp phễu dòng không khí bị đẩy ngược lên trên và chuyển động xoáy trong ống và thoát ra ngoài. Sau đó luồng khí được chuyển qua bộ lọc túi để lọc các hạt bụi còn sót lại.

Trong quá trình vận động xoáy ốc lên và xuống trong các ống các hạt bụi dưới tác dụng của lực ly tâm va vào thành, mất quán tính và rơi xuống dưới. Ở đáy Cyclone được lắp thêm van xả để tự động xả bụi vào thùng chứa.

Với giải pháp sử dụng biến tần cho Hệ thống hút bụi khói hàn, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm đến 20% điện năng tiêu thụ(*), giúp bảo vệ động cơ, giảm dòng khởi động, tránh sụt áp nhà máy và tăng tuổi thọ cho hệ thống cơ khí.

Tính chất hoạt động của hệ thống hút bụi Bagfilter Hệ thống hút bụi công nghiệp

Thông thường, luôn có một số máy trong xưởng không hoạt động, các chụp hút ở các máy này đóng lại, tổng đường ống bị bóp lại làm áp suất hút P mạnh hơn so với áp suất hút yêu cầu Pn.

Nếu động cơ của quạt chạy trực tiếp với điện áp lưới, động cơ chạy hết tốc độ làm cho quạt chạy thừa công suất so với yêu cầu hút bụi.

Để giải quyết nhu cầu tiết kiệm điện, biến tần điều chỉnh tốc độ quay của quạt. Ở chế độ tự động, biến tần giảm tốc độ quay của quạt, giúp áp suất hút được giảm xuống đến mức vừa đủ để hút bụi P

Chế độ làm việc đầy tải là khi tất cả các máy hoạt động, điểm làm việc An là giao điểm đặc tuyến của quạt và đặc tuyến đường ống với tất cả chụp hút mở. Áp suất hút là Pn.

Khi một số chụp hút đóng lại, trở kháng đường ống tăng lên. Điểm làm việc chuyển về điểm Av, áp suất hút là P2 cao hơn áp suất hút cần thiết Pn. Năng lượng tiêu thụ Wv là diện tích hình chữ nhật với đường chéo 0Av.

Biến tần giảm tốc độ quay của quạt xuống còn n2, điểm làm việc chuyển về điểm Ab, với áp suất hút vừa đủ vừa bằng Pn. Năng lượng tiêu thụ Wb lúc này là diện tích hình chữ nhật với đường chéo 0Ab.

Tốc độ của quạt giảm khi chạy nhẹ tải làm giảm năng lượng tiêu thụ. Công suất tiết kiệm lúc này sẽ là phần hình chữ nhật P2PnAvZ và AbZQ2Q1

Giải pháp kỹ thuật dùng biến tần

Giải pháp của Cơ điện VIMAX sử dụng biến tần cho động cơ quạt hút. Biến tần sử dụng giải thuật điều khiển PID, nhận biết áp suất hút thay đổi trên đường ống thông qua cảm biến áp suất và tự động điều khiển tốc độ quay của quạt hút tương ứng để ổn định áp suất hút bằng với giá trị cần thiết Pn.

http://quattangap.net/cac-he-thong-hut-bui-gach-men-thuong-duoc-dung-trong-cong-nghiep.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *