Thi công hệ thống Quạt tăng áp cầu thang thoát hiểm đúng công nghệ

Theo tiêu chuẩn Việt Nam: khi tạo chênh áp giữa cầu thang thoát hiểm và sảnh ngoài phải lớn hơn 20Pa. Mục đích khi có sự cố cháy xảy ra, khói không được tụ lại trong lồng thang thoát hiểm. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thoát hiểm.

Hệ thống quạt tăng áp cầu thang thoát hiểm Quạt tăng áp cho cầu thang bộ được thiết kế để bảo vệ lối thoát hiểm khi xẩy ra hỏa hoạn, mức chênh áp suất ΔP bên trong và bên ngoài hành lang nằm trong khoảng 20-50Pa trong trường hợp tất cả các cửa thoát hiểm điều đóng. Khi một trong các cửa được mỡ thì vận tốc gió đi qua cửa đạt 1m/s.

a. Hướng dẫn tính Quạt tăng áp cầu thang.

Số cửa mở đồng thời là 3 (cửa tầng cháy, trên tầng cháy và dưới tầng trệt) Sau khi tính được lưu lượng cần thiết cho Quạt công nghiệp tăng áp cầu thang. Có tổng lưu lượng qua miệng gió mỗi tầng.
Chú ý Quạt công nghiệp tăng áp cầu thang thường dùng quạt Fantech hoặc Krunger được nối vào hệ thống PCCC và hoạt động độc lập bằng nguồn khẩn cấp.
Quạt tăng áp cầu thang có phòng đệm theo TC BS 12101-6:2005

b. Quạt công nghiệp tăng áp cầu thang – Đặc tính kỹ thuật

1 .Là hệ thống cơ khí được thiết kế nhằm cung cấp lực dương tối thiểu 20 Pa cho buồng thang thoát hiểm và tuân thủ theo tiêu chuẩn PCCC Việt Nam cũng như tiêu chuẩn CP:13:1999.

2 .Hệ thống điều áp cơ khí được thiết kế với 3 cửa thoát hiểm bất kỳ của cầu thang bộ được mở cùng lúc trong thời gian thoát hiểm.

3 . Khe hở giữa cửa thoát hiểm và phòng đệm, hay cửa thoát hiểm và cầu thang sẽ được duy trì nhằm kiểm soát rò rỉ không khí từ khu vực được tắng áp dựa trên tiêu chuẩn Anh : BS 5588

c. Ở chế độ bình thường .

Hệ thống sẽ được theo dõi liên tục bằng đèn báo cháy, ở bảng điều khiển báo cháy trung tâm và được điều khiển On-Off bằng tay.

Sự tác động của hệ thống sẽ được bắt đầu bằng tín hiệu báo cháy ở bất kỳ tầng nào của tòa nhà thông qua tiếp điểm trung gian hoặc công tắc bằng tay đặt tại vị trí phòng kiểm soát.

Trong thời gian nhận tín hiệu báo cháy quạt tăng áp http://quatvimax.vn/quat-cong-nghiep-tang-ap-cau-thang-trong-he-thong-phong-chay-chua-chay/ sẽ bắt đầu vận hành, hệ thống sẽ duy trì ở chế độ vận hành cho đến khi thiết lập lại bằng tay. Đầu dò áp suất trong hố xuyên tầng được sử dụng để gửi tín hiệu hoạt động. Quạt điều áp sẽ tự động ngưng làm việc khi các đầu dò khói trên luồng gió cấp vào ngừng tín hiệu.

Nguồn cấp cho hệ thống điều áp cầu thang được lấy từ nguồn điện khẩn cấp, dây cấp nguồn và dây khiển phải là dây chống cháy .

http://quattangap.net/quat-cong-nghiep-tang-ap-cau-thang-trong-he-thong-phong-chay-chua-chay.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *