Tính toán Hệ thống hút bụi nhà xưởng là điều quan trọng nên làm

Đối với các nhà máy, xưởng sản xuất thì trong quá trình sản xuất đã sản sinh ra các khói bụi. Và việc cần làm của các doanh nghiệp, nhà máy, nhà xưởng này là phải Thiết kế Hệ thống hút bụi để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Khói bụi công nghiệp sản sinh do quá trình sản xuất từ các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất…đã gây nên hệ luỵ nghiêm trọng ảnh hưởng đến môi trường tại nơi đó và các vùng lân cận. Nếu tình trạng ô nhiễm trở nên trầm trọng sẽ làm biến đổi thành phần các chất trong không khí, làm cho không khí không sạch hoặc gây ra sự toả mùi, có mùi khó chịu, giảm tầm nhìn xa, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó, chủ đầu tư cần phải Tính toán thiết kế Hệ thống hút bụi nhà xưởng hợp lý để giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người.

Công ty cơ điện VIMAX với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế hệ thống hút bụi công nghiệp Tính toán thiết kế Hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống thông gió, thông gió làm mát nhà xưởng, xử lý khí thải công nghiệp nói chung và xử lý bụi nói riêng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị tiên tiến và hiện đại đã và đang cung cấp cho thị trường các Hệ thống hút bụi, hệ thống lọc bụi công nghiệp chất lượng, uy tín với chi phí đầu tư thấp, đem lại sự hiệu quả cho các doanh nghiệp hiện nay.

Tốc độ hút bụi của miệng hút và kích thước hạt bụi.

Tùy theo kiểu bụi phát tán (tốc độ bụi phát tán), tính toán thiết kế hệ thống hút bụi kích thước và loại bụi ta chọn tốc độ hút tại miệng phễu cho phù hợp thông thường khoảng từ 0.5 – 25 m/s

– Bụi nhẹ và không duy chuyển: 0.250.5 m/s

– Bụi nhẹ và vận tốc phát tán không lớn: 0.50.1m/s

– Bụi tán phát: 12.5 m/s

– Bụi phát tán với vận tốc lớn: 10m/s và lớn hơn

Nguyên tắc tốc độ hút phải bằng và lớn hơn tốc độ phát tán của bụi

Vận tốc gió vận chuyển bụi trong đường ống:

Thông thường từ 10 – 25 m/s đối với dust collector

– Khí : 510 m/s.

– Hơi sương, khói: 1015 m/s

– Bụi nhẹ (bông vải, cotton): 12.515m/s

– Bụi khô (powder, dry dust): 1520 m/s

– Average industrial dust: 15.220 m/s

– Bụi nặng (heavy or moist): 22 – 45m/s hoặc cao hơn

http://quattangap.net/giai-dap-thiet-ke-thiet-ke-he-thong-hut-bui.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *